You Are Here: Home » DỊCH VỤ DIỆT MỐI » Loài mối Prorhinotermes

Share

Prorhinotermes là một chi chủ yếu ở nhiệt đới, mối dưới lòng đất. Sự đa dạng lớn nhất tồn tại trong các khu vực ven biển của khu vực Đông Nam Á, thường là trong các đầm lầy ngập mặn . Prorhinotermes flavus là một trong vài loài mối có thể tồn tại trong các đầm lầy ngập mặn ngập nước, mặc dù làm tổ trong ẩm ướt, gỗ mục nát và chỉ giới hạn ở đất khô sâu hơn, trong các đầm lầy ngập mặn.

Mặc dù nó được coi là một mối dampwood, Prorhinotermes flavus là thú vị bởi vì nó có vẻ có những đặc điểm của cả hai mối dưới lòng đất và dampwood. Mặc dù nó tổ trên gỗ, đồng thời nó cũng cỏ trong đất (mà đúng dampwood mối không làm), để tìm kiếm các nguồn thực phẩm tươi sống . Đây là lý do tại sao Prorhinotermes được phân loại côn trùng học như là một chi dưới lòng đất .

Một câu hỏi tò mò về Prorhinotermes flavus là liệu nó có lính monomorphic hoặc lưỡng hình. Tuy nhiên, rõ ràng rằng loài này (logic) không nên có cùng một hệ thống giai cấp tiên tiến của các loại mối khác cao cấp hơn, và sự khác biệt kích thước giữa các binh sĩ chỉ đơn thuần là để instar đa hình gây ra bởi neoteny – không phải vì có thực sự là khác biệt đẳng cấp người lính .

Một số tham khảo cũng nhà nước (nhất định) Prorhinotermes loài không có giai cấp công nhân thực sự, tức là các công nhân đang thực sự tất cả pseudergates (reproductives neotenic).

Trong sự nhầm lẫn trong quá khứ và nhẹ, cũng tồn tại cho dù Prorhinotermes liênquan đến Coptotermes. Các điểm tương đồng là chắc chắn có khi bạn nhìn vào sự xuất hiện của người lính, nhưng chúng khác nhau về vị trí fontanalle và màu sắc tổng thể.

Prorhinotermes loài không được biết đến như sâu bệnh, họ chỉ có thuộc địa nhỏ, không nhập vào nhà một cách có hệ thống phá hủy gỗ, và có một phạm vi hạn chế, được giới hạn trong gỗ mục nát, ẩm ướt, gần nước mặn hoặc nước lợ . Không có nhiều khác được biết về họ hiện nay .
Gỗ mục nát trong đầm lầy ngập mặn

Những người lính của Prorhinotermes flavus có thể được phân biệt với Coptotermes của thóp nằm cao hơn (ở giữa đầu). Thóp có thể được phát hiện trong bức ảnh của tôi ở đây, nếu bạn xem xét kỹ hơn.

Công ty Hùng Thịnh

thám tửdịch vụ thám tử tưcông ty thám tử tưthám tử tưthám tử tư,

Share

Gửi góp ý

© 2013 Bản quyền thuộc Công ty TNHH MTV & DV Hùng Thịnh · Quảng cáo facebook ·