You Are Here: Home » DIỆT CÔN TRÙNG » Kết hợp nhiều phương pháp để diệt côn trùng hiệu quả nhất.

Share

Côn trùng không chỉ mang lại những khó chịu trong cuộc sống hằng ngày mà còn là nguy cơ lây lan các bệnh xã hội, phổ biến, dễ lây lan và nhiều người mắc. Đứng trước những nguy cơ này bạn cần kết hợp nhiều biện pháp diệt côn trùng để có hiệu quả tốt nhất

Các biện pháp được đề xuất là:

Biện pháp diệt côn trùng cơ học – lý học:

biện pháp này tức là: phá bỏ những ổ côn trùng truyền bệnh, thay đổi môi trường làm mất nơi trú ẩn hoặc nơi sinh đẻ của chúng. Đối với côn trùng truyền bệnh trưởng thành có thể bắt, đập, bẫy, quạt, hun khói, xua đuổi cách ly không cho tiếp xúc với người…

Biện pháp này đơn giản dễ làm, nhưng muốn đạt hiệu quả cao mọi người đều phải tham gia, tốn nhiều công sức.

Biện pháp hoá học:

-Dùng các hoá chất độc để diệt côn trùng truyền bệnh. Cần lựa chọn hoá chất, lựa chọn cách thức sử dụng, không tạo điều kiện để côn trùng truyền bệnh kháng thuốc, không gây ô nhiễm môi trường.

-Để đảm bảo những điều trên khi bôi thuốc đối với các loai kem bôi hay phun thuốc chúng ta cần tuân thủ đúng theo hướng đẫn của nhà sản xuất, tránh tình trạng phun quá đặc, hay quá loãng.

Biện pháp sinh học:

Đây là biện pháp sử dụng kẻ thù tự nhiên của côn trùng truyền bệnh để diệt chúng, hoặc làm giảm mật độ côn trùng truyền bệnh gây hại.

-Ví dụ dùng cá ăn bọ gậy….

-Dùng các loại cây xua muỗi

-Dùng các mẹo vặt như đốt bồ kết, vỏ cam, bẫy sinh học bắt côn trùng…

-Hoặc dùng phương pháp tiệt sinh: sử dụng những kỹ thuật làm giảm sức sinh sản của côn trùng truyền bệnh hay làm biến đổi cấu trúc di truyền của côn trùng truyền bệnh. Phương pháp này có thể diệt được côn trùng truyền bệnh mà không gây độc cho người và môi trường.

Share

Gửi góp ý

© 2015 Bản quyền thuộc Công ty TNHH MTV & DV Hùng Thịnh · Quảng cáo facebook ·