You Are Here: Home » DỊCH VỤ DIỆT MUỖI » Cách phun muỗi

Share

Muỗi, kiến, gián, rệp … chúng là những sinh vật phong phú về loài, đa dạng về môi trường sống, sinh sản nhanh đặc biệt là vào đầu mùa mưa, khí hậu nóng và ẩm.
Muỗi, kiến, gián, rệp … chúng là những sinh vật phong phú về loài, đa dạng về môi trường sống, sinh sản nhanh đặc biệt là vào đầu mùa mưa, khí hậu nóng và ẩm .


Diệt muỗi hiệu quả

Vòng đời của muỗi gồm có 3 pha:Muỗi, trứng, bọ gậy.Để khống chế chúng có hiệu quả, ta phải nghiên cứu kỹ địa bàn tập trung để chọn lựa pha nào tiêu diệt thuận lợi và hiệu quả nhất.
Qua kinh nghiệm thực tế, chúng tôi xin đề xuất biện pháp phòng trừ tổng hợp đối với loài muỗi như sau:

1. Khống chế trứng và bọ gậy: San lấp các hố nước đọng, khai thông cống rãnh, đổ hết nước đọng tại các dụng cụ tồn lưu nước như chum, vại, lọ có chứa nước (nếu có) để làm mất nơi cư trú của bọ gậy và nơi sinh sản của muỗi trưởng thành.

2. Dọn dẹp, phát quang tất cả các bụi cây, thu dọn rác thải xung quanh khu vực cần xử lý. Dọn dẹp đồ đạc gọn gàng làm mất môi trưòng sinh sống của muỗi trưởng thành.

3. Phun hoá chất định kỳ để diệt côn trùng và các vectơ truyền bệnh, thời gian phun tốt nhất là vào đầu mùa mưa và cuối mùa mưa.

Các diện tích cần phun bao gồm: Tuờng, các khoảnh sân, khoảng trống, các tường phía ngoài bao quanh diện tích cần xử lý, các rèm cửa, quần áo nơi muỗi có thể trú ngụ; các nắp cống rãnh nơi trú ẩn của bọ gậy…

Độ cao: phun từ 2m trở xuống

Hoá chất sử dụng

Aqua Resigen, Crack down 10 SC, K- Othrine 2 EW, K- Othrine 10 ULV , Map Oliver 10WP, Permethrin 50 EC, Fendona 10SC

Những loại thuốc trên có đặc tính diệt mạnh với phổ diệt rộng, đặc biệt với các loài muỗi thuộc họ Anopheles, Aedes, Culex, Drosophila…. Thuốc có nguồn gốc thực vật, rất độc đối với động vật máu lạnh nhưng ít ảnh hưởng tới sức khoẻ của người và động vật máu nóng nên đảm bảo an toàn với người và môi trường xung quanh.

Kỹ thuật và liều lượng phun

- Phun không gian: Dùng máy phun FOG phun không gian dưới dạng mù nhiệt, diệt các côn trùng trong không gian.

Tỉ lệ pha loãng với dầu Diesel: 1 + 100.

Liều lượng phun: 2 lít/ ha

- Phun tồn lưu: phun thủ công: Chuẩn bị một bình phun tay ( bình xịt hoa cũng được), đổ 100ml hóa chất(Crack down 10 SC, Map Oliver 10WP, Permethrin 50 EC, Fendona 10SC)+ 4lit nước vào bình, lắc đều, bơm căng áp lực, sau đó phun phủ lên tường và các vật cản, những nơi côn trùng thường cư trú.

Liều lượng phun: Mỗi lít dung dịch đã pha phun cho 20 m2 diện tịch

Kỹ thuật phun tồn lưu

Tổ chức thực hiện

Chia làm 2 nhóm, mỗi nhóm 2 -3 người bao gồm 1 máy và 1-2 bình phun Hudson. Phun trong 1 ngày vào ngày nghỉ hoặc ngày Lễ.

Thời gian cách ly với thuốc: >= 2 tiếng

Với phương án sử dụng những biện pháp trên chúng tôi đảm bảo Quý Khách hàng sẽ có một môi trường lành mạnh không bị các loại côn trùng quấy rối , góp phần ngăn ngừa bệnh dịch mà vấn đảm bảo vệ sinh, an toàn, không độc hai.

Mọi thông tin các bạn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV DV HÙNG THỊNH
Hotline: 0903 977 081
TP HCM – CÁC TỈNH MIỀN NAM
Call: 0903 977.081 – (08) 3923 9074
Địa chỉ: 874 Đại Lộ Võ Văn Kiệt, Phường 5, Quận 5, TP HCM
VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Call: 0903 977 081 – 0903 887 081
Số 1, Ngõ 381, Ngách 70 đường Nguyễn Khang, Cầu Giấy, HN
VĂN PHÒNG BẮC NINH
Call: 0903 887 081 – 0903 493 566
193 Lý Thường Kiệt Khu 6. P. Thị Cầu TP Bắc Ninh
Share

Gửi góp ý

© 2012 Bản quyền thuộc Công ty TNHH MTV & DV Hùng Thịnh · Quảng cáo facebook ·